• Webdien.com - Cầu nối dân điện

    1. Máy đo Fluke

      Thiết bị điện Schneider

  • Trang 1 của 4 1234 CuốiCuối
    Kết quả 1 đến 10 của 39
    1. #1
      Tham gia
      02-11-2008
      Địa chỉ
      HCM City
      Bài viết
      411
      Cảm ơn
      250
      Được cảm ơn 1,642 lần, trong 238 bài

      Lightbulb Bản vẽ TK Điện cho nhà ở dân dụng 4 tầng

      Mail: minhtuan1412@webdien.com
      Yahoo:minhtuan22_2004
      1 - Đề nghị viết Tiếng Việt có dấu
      2 - Viết đúng chuyên mục, chọn kiểu phân loại bài và ghi tiêu đề rõ ràng
      3 - Cố tình vi phạm, cho leo cột điện 30 ngày


    2. #2
      Tham gia
      09-05-2008
      Địa chỉ
      LAM DONG
      Bài viết
      153
      Cảm ơn
      73
      Được cảm ơn 117 lần, trong 58 bài

      Mặc định

      huynh cho hỏi tại sao trong hệ thống không thiết kế RCD vậy. nếu dùng mạng TT thì không ổn rối có thể gây cháy. huynh bổ xung thêm cho dàn em học hỏi với
      Nếu bạn không thể là mặt trời thì hãy đừng là đám mây !!!
      Oneday, you asked me, what is more important: you or my life. I said my life. You walked away & never know that you are my life...

    3. The Following 2 Users Say Thank You to spk53 For This Useful Post:


    4. #3
      Tham gia
      02-11-2008
      Địa chỉ
      HCM City
      Bài viết
      411
      Cảm ơn
      250
      Được cảm ơn 1,642 lần, trong 238 bài

      Post

      Trích dẫn Gửi bởi spk53 Xem bài viết
      huynh cho hỏi tại sao trong hệ thống không thiết kế RCD vậy. nếu dùng mạng TT thì không ổn rối có thể gây cháy. huynh bổ xung thêm cho dàn em học hỏi với
      Nếu muốn lắp thêm RCD thì bạn sẽ lắp ở những chỗ nào? và tại sao?
      Dựa vào đâu bạn khẳng định mạng đó đi theo kiểu TT ? và cái cháy mà bạn nói là do đâu? nguyên nhân nào gây ra cháy?
      Các bạn thảo luận thêm xem nào, nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều .
      Mail: minhtuan1412@webdien.com
      Yahoo:minhtuan22_2004
      1 - Đề nghị viết Tiếng Việt có dấu
      2 - Viết đúng chuyên mục, chọn kiểu phân loại bài và ghi tiêu đề rõ ràng
      3 - Cố tình vi phạm, cho leo cột điện 30 ngày

    5. The Following 6 Users Say Thank You to minhtuan1412 For This Useful Post:


    6. #4
      Tham gia
      06-09-2008
      Địa chỉ
      HCM City
      Bài viết
      970
      Cảm ơn
      205
      Được cảm ơn 1,809 lần, trong 548 bài

      Mặc định

      spk53 nói đúng đấy bác, sơ đồ TT bắt buột phải có RCD để bảo vệ chống dòng rò tại các tủ chính, nếu ko có RCD bảo vệ thì khi rò điện CB chính sẽ không nhảy mà sẽ gây cháy

    7. Những thành viên đã cảm ơn combui_viahe vì bài viết hữu ích:


    8. #5
      Tham gia
      09-05-2008
      Địa chỉ
      LAM DONG
      Bài viết
      153
      Cảm ơn
      73
      Được cảm ơn 117 lần, trong 58 bài

      Mặc định

      trong mạng TN-S khi dùng thêm RCD thì tương đương mạng TT. ai biết tại sao giải thích dùm em với. chùng ta thảo luận về cách chọn RCD đi dựa vào đâu cách tính dòng rò nội tại và khi tính ta có nhân thêm hệ số động thời không nếu số thiết bị lớn. tại sao??
      Nếu bạn không thể là mặt trời thì hãy đừng là đám mây !!!
      Oneday, you asked me, what is more important: you or my life. I said my life. You walked away & never know that you are my life...

    9. The Following 2 Users Say Thank You to spk53 For This Useful Post:


    10. #6
      Tham gia
      06-09-2008
      Địa chỉ
      HCM City
      Bài viết
      970
      Cảm ơn
      205
      Được cảm ơn 1,809 lần, trong 548 bài

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi spk53 Xem bài viết
      trong mạng TN-S khi dùng thêm RCD thì tương đương mạng TT. ai biết tại sao giải thích dùm em với. chùng ta thảo luận về cách chọn RCD đi dựa vào đâu cách tính dòng rò nội tại và khi tính ta có nhân thêm hệ số động thời không nếu số thiết bị lớn. tại sao??
      cái đó bác xem lại tính năng của mạng TN - S và TT đi thì sẽ rõ, bác có thể thấy rằng khi mạng TN- S có thêm RCD vào thì nó sẽ có đặc tính giống như là mạng TT, vì vậy nên người ta xem đó là mạng TT. Cách tính RCD được tính dựa vào dòng rò nội tại của từng thiết bị cộng lại và nhân thêm hệ số sử dụng của thiết bị đó. Nếu không nhân thì dòng rò tổng sẽ là cực lớn, khi xảy ra rò chỉ ở 1 thiết bị thì không thể nào nhảy được RCD nếu như từng nhánh không có các RCD riêng lẽ.
      "Có thực mới vực đựơc đạo"

      Skype: combui_viahe
      " Nhớ nhắn thanks nếu thấy bài trả lời hữu ích nhá"

    11. The Following 4 Users Say Thank You to combui_viahe For This Useful Post:


    12. #7
      Tham gia
      29-09-2008
      Bài viết
      75
      Cảm ơn
      2
      Được cảm ơn 46 lần, trong 24 bài

      Mặc định New me secmi pro

      Trích dẫn Gửi bởi minhtuan1412 Xem bài viết
      Đây là file mình sưu tầm được, tk cấp điện cho nhà dân. Các bạn xem tham khảo chơi. ai có ý kiến j thì đưa lên thảo luận nhé.
      http://www.4shared.com/file/10963867...22e5/Dien.html
      CHÚC CÁC BẠN HỌC TỐT
      A.Tuấn này!
      mình kung hoc kung khóa bạn đấy, hình như bạn làm bên ME thì phải.
      theo mình biết thì khi thiết kế: ví dụ như chung kư chang hạn: việc chọn thiết bị là ok rồi, vậy tủ diện tông cho 1 tầng se có kích thước thế nào. để phù hợp
      bạn có làm về dự toán không vậy
      mình bị vướng khi tính là chiều dài dây dẫn o các chung kư khi tính thưong bị thiếu
      ĐẶT BIỆT CÁCH TÍNH DÂY DÃN CHO DÈN CẦU THANG BỊ RỐI KO BIẾT NTN?

    13. The Following 2 Users Say Thank You to spk_tech For This Useful Post:


    14. #8
      Tham gia
      02-11-2008
      Địa chỉ
      HCM City
      Bài viết
      411
      Cảm ơn
      250
      Được cảm ơn 1,642 lần, trong 238 bài

      Smile

      Trích dẫn Gửi bởi spk_tech Xem bài viết
      A.Tuấn này!
      mình kung hoc kung khóa bạn đấy, hình như bạn làm bên ME thì phải.
      theo mình biết thì khi thiết kế: ví dụ như chung kư chang hạn: việc chọn thiết bị là ok rồi, vậy tủ diện tông cho 1 tầng se có kích thước thế nào. để phù hợp
      bạn có làm về dự toán không vậy
      mình bị vướng khi tính là chiều dài dây dẫn o các chung kư khi tính thưong bị thiếu
      ĐẶT BIỆT CÁCH TÍNH DÂY DÃN CHO DÈN CẦU THANG BỊ RỐI KO BIẾT NTN?
      Ua ai vậy ta!? ko minh ko co lam bên ME bạn ah, đó chỉ là mơ ước của mình thui ah hihi.

      ah việc chọn tủ thì bạn phải dựa vào catalogue của nhà cung cấp để chọn, cách chọn thì dựa vào số lượng thiết bị đặt trong đó (MCB, MCCB....) rồi chọn loại tủ phù hợp.

      Hihi nếu mà bạn tính dây mà bị thiếu thì lần sau rút KN tính xong tăng lên 10 hay 15% j đó tùy theo ctrinh lớn nhỏ chứ có j đâu, dây điện rẻ òm mà

      Còn dây cho đèn cầu thang thì bạn coi lại sơ đồ đấu dây thì sẽ biết dùng bao nhiêu dây thui mà, đừng nói cái mạch đó mà quên đó nha..
      đôi dòng chia sẻ cùng bạn, chúc bạn thành công. hôm nào rảnh cafe chơi hihi
      Mail: minhtuan1412@webdien.com
      Yahoo:minhtuan22_2004
      1 - Đề nghị viết Tiếng Việt có dấu
      2 - Viết đúng chuyên mục, chọn kiểu phân loại bài và ghi tiêu đề rõ ràng
      3 - Cố tình vi phạm, cho leo cột điện 30 ngày

    15. The Following 3 Users Say Thank You to minhtuan1412 For This Useful Post:


    16. #9
      Tham gia
      07-03-2009
      Bài viết
      7
      Cảm ơn
      9
      Được cảm ơn 3 lần, trong 2 bài

      Mặc định

      anh cho em hỏi, những ký hiệu thiết bị trong bản vẽ cad đó là chuẩn luôn ah

    17. The Following 2 Users Say Thank You to nutan For This Useful Post:


    18. #10
      Tham gia
      23-09-2009
      Bài viết
      115
      Cảm ơn
      87
      Được cảm ơn 85 lần, trong 38 bài

      Mặc định

      sao em tai về lại không có gì hêt thế.bản vẽ autocad phải có 2 file co mà.sao đây chỉ có 1 file vậy anh?

    19. Những thành viên đã cảm ơn giapty vì bài viết hữu ích:


    Trang 1 của 4 1234 CuốiCuối

    Tag của Chủ đề này